Kinh nghiệm lái xe ô tô số sàn

Không giống như xe số tự động, việc lái xe ô tô số sàn cần nhiều kinh nghiệm mới có thể thao tác thuần thục để vừa giúp tiết kiệm nhiên liệu, vừa an toàn và đỡ mệt mỏi. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một kinh nghiệm lái xe ô tô số sàn cần thiết.

Kinh nghiệm lái xe số sàn

Kinh nghiệm lái xe số sàn

1.Chuyển về số 0 khi khởi động

Kinh nghiệm lái xe số sàn - Chuyển về số không trước khi khởi động

Kinh nghiệm lái xe số sàn – Chuyển về số không trước khi khởi động

Đối với xe số sàn chúng ta cần lưu ý trước khi khởi động xe côn phải được trả về hoàn toàn va cần số về vị trí 0. Đặc biệt lần khởi động xe đầu tiên trong ngày cần cho xe chạy cầm chừng khoảng 1 phút trước khi lăn bánh. Nguyên nhân là do phần lớn dầu máy sẽ lắng xuống phần dưới động cơ sau một thời gian nghỉ. Lúc này buồng đốt và hệ thống xi lanh chỉ còn một lớp dầu mỏng trên bề mặt. Nếu khởi động và lăn bánh ngay sẽ khiến các chi tiết bị ăn mòn và hư hỏng nhanh.

Từng loại xe sẽ có sơ đồ chuyển số riêng và được hiển thị ngay trên cần gạt số. Tuy nhiên để cho việc chuyển số được thuần thục, bạn có thể để chìa khóa ở vị trí tắt và tập thao tác gạt cần số kết hợp chân côn mà mắt không nhìn cần gạt.

2.Nhịp nhàng côn ra ga vào

Kinh nghiệm lái xe số sàn - Côn ra ga vào

Kinh nghiệm lái xe số sàn – Côn ra ga vào

Khi chuyển số chân côn phải được đạp hết mức. Nếu chân côn không được cắt hoàn toàn, khi đó việc chuyển số rất nặng và khó nhọc. Sau khi chuyển số thì bạn nhả côn từ từ và kết hợp với chân ga nhịp nhàng để xe chạy êm ái tránh bị giựt do lên ga bất ngờ. Ở bước này kinh nghiệm lái xe ô tô số sàn là thực hiện đúng trình tự các thao tác giảm ga và cắt côn nhanh (đạp hết chân côn nha) sau đó sang số và cuối cùng là nhả côn từ từ kết hợp lên ga nhịp nhàng. Nếu làm đúng  thao tác và trình tự thì việc chuyển số không còn khó khăn hay nặng nhọc, côn xe cũng không bị mài, máy bền.

Trong việc chuyển số, chân côn như một vật rườm rà nhưng khi chạy đường xấu, việc cắt côn đúng lúc sẽ giúp xe tránh bị giằng – giật rất nhiều. Còn khi vượt chướng ngại vật chỗ đông phương tiện, tài xế nên rà côn cho an toàn.

3.Số phù hợp tốc độ

Trong quá trình chạy xe, nếu để số không phù hợp sẽ khiến sẽ chạy ì ạch. Cho nên một kinh nghiệm lái xe số sàn mà tài số cần nằm lòng là: số 1 tương ứng với tốc độ 5 – 10km/h, số 2: 10 – 1 5km/h, số 3: 15 – 30km/h, số 4: 35 – 40km/h, số 5: trên 45km/h.

4.Không đạp côn trước khi phanh

Khi xe đã lăn bánh và việc chuyển số hoàn tất, tài xế nên bỏ hoàn toàn chân ra khỏi chân côn. Thói quen giữ chân côn sẽ làm giảm tuổi thọ của các lá côn. Đặc biệt khi phanh hay chuyển hướng, tài xế cần đạp phanh trước sau đó mới đến côn và đảm bảo số xe phù hợp với vận tốc hiện tại để tránh trường hợp xe bị ì, giằng hay tắt máy đột ngột.

5.Dùng phanh tay đúng cách

Kinh nghiệm lái xe số sàn - Dùng phanh tay giữ xe không dịch chuyển khi đã dừng

Kinh nghiệm lái xe số sàn – Dùng phanh tay giữ xe không dịch chuyển khi đã dừng

Mặc dùng cùng có chắc năng là phanh tuy nhiên các tài xế cũng cần nắm rõ trường hợp nào dùng phanh tay và trường hợp nào dùng phanh chân. Phanh tay được thiết kế với mục đích giữ xe đứng yên khi xe đã dừng. Trong khi đó phanh chân có chức năng giảm tốc độ và dừng xe khi xe đang chạy. Vì vậy, nếu xe tuột dốc mà chỉ kéo phanh tay thôi sẽ rất nguy hiểm. Người cằm lái cũng cần lưu ý, nếu phanh tay nhả không hết sẽ đẩy nhanh quá trình hao mòn của phanh. Nguy hiểm hơn là nhiệt phát sinh có thể làm sôi dầu phanh dẫn đến hậu quả là phanh mất tác dụng. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm lái xe ô tô sốsàn quan trọng mà tài xế nào cũng phải nằm lòng.

6.Không nên lạm dụng số 0

Khi đang vận hành hay dừng đền đỏ, một số tài xế có thói quen chuyển xe về số 0. Tuy nhiên hành động đó không giúp tiết kiệm nhưng lại khiến quán tính của xe tăng lên. Đặc biệt khi xe xuống dốc, việc chuyển về số 0 rất nguy hiểm, rất khó kiểm soát tốc độ. Hơn nữa lúc đó phanh tay và phanh chân không thể phát huy hết chức năng. Do đó người cầm lái cần lưu ý để tránh gây tai nạn do thiếu kinh nghiệm lái xe số sàn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *