5 mẫu xe hơi nguy hiểm nhất từng được sản xuất

DODGE VIPER

Chiếc Dodge Viper là chiếc xe cuối cùng được sản xuất mà không có hệ thống kiểm soát sức kéo và kiểm soát ổn định điện năng, 2 thứ vô cùng quan trọng cho bất cứ chiếc xe nào nhằm ngăn ngừa chủ xe khỏi những vụ va chạm do lỡ tăng tốc – điều thường hay xảy ra khi chiếc Viper được trang bị động cơ V10 vô cùng mạnh mẽ.

5 mẫu xe hơi nguy hiểm nhất từng được sản xuất

Động cơ quá mạnh nhưng không có hệ thống kiểm soát.

Đó cũng là một trong những lý do mà những chiếc Dodge Viper có tỷ lệ tiêu thụ nhiên liệu khá cao.

AC-SHELBY 427 COBRA

Chiếc 427 nguy hiểm cũng vì lý do tương tự chiếc Viper: động cơ quá mạnh nhưng lại thiếu sự kiểm soát về mặt điện năng. Tuy nhiên nó nguy hiểm hơn do phanh xe khá “cổ”, dây an toàn không hiệu quả và thân xe mở. Không những vậy, chiếc xe còn không có cả túi khí an toàn cho những trường hợp bất trắc.

5 mẫu xe hơi nguy hiểm nhất từng được sản xuất

Đôi khi các bản nhái còn an toàn hơn nguyên bản.

Những bản nhái đôi khi còn hiện đại và an toàn hơn chiếc nguyên bản nhưng dù có hiện đại và an toàn hơn, khi đưa vào bàn tay của những tay lái ẩu, Cobra vẫn sẽ vô cùng nguy hiểm.

NHỮNG CHIẾC PORSCHE 911 CŨ

Thiết kế của chiếc 911 lúc trước với động cơ được đặt phía sau cơ bản là một ý tưởng tồi bởi khi thắng xe đằng sau lỏng lẻo, nó sẽ xoay như con lắc đồng hồ. Porsche đã dành hằng năm để cố gắng giảm thiểu tác động này nhưng chỉ cho đến năm 1998 khi hệ thống kiểm soán cân bằng điện năng được giới thiệu, Porsche mới có thể loại bỏ khiếm khuyết này của xe.

5 mẫu xe hơi nguy hiểm nhất từng được sản xuất

Điểm trừ của nó là động cơ đặt sau. 

Chiếc xe nhìn chung vận hành khá tốt nhưng nếu lái quá nhanh, tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào. Trong khi chiếc Turbo 930 nổi tiếng do khả năng dư lái của nó, kể cả những chiếc GT2 đời sau cũng quá mạnh mẽ đến nổi để có thể “cầm cương”, tài xế phải có sẵn khá nhiều kinh nghiệm điều khiển nó đi đúng hướng.

BẤT CỨ CHIẾC XE CƠ BẮP NÀO TRONG THẬP NIÊN 50, 60 VÀ 70

Detroit đã phát triển được những loại động cơ vô cùng mạnh mẽ rất lâu trước khi họ phát triển hệ thống treo và thắng xe hợp lý. Hầu hết những chiếc cơ bắp có bộ lò xo khá lớn nhưng không thể giúp xe chuyển hướng khi đạt tốc độ cao và bộ thắng gần như là vô dụng và chỉ dùng để trang trí sau một vài lần thắng gấp. Thế nên chiếc xe được nhận định rằng khi tăng tốc, nó sẽ chẳng khác gì một chiếc hỏa tiễn vô hướng hơn là một chiếc xe.

5 mẫu xe hơi nguy hiểm nhất từng được sản xuất

Thắng xe chỉ dùng được vài lần.

VOLKSWAGEN BEETLE

Có thể bạn không tin nhưng điều đó chính là sự thật. Bề ngoài trông vô hại nhưng thực sự chiếc xe lại ẩn chứa những nguy hiểm không ngờ tới. Những chiếc “Con bọ” đời cũ có hệ thống treo trục xoay và ghế ngồi được thiết kế với mục đích là “đá” văng người ngồi trong xe ra ngoài khi chiếc xe xoay ngang.

5 mẫu xe hơi nguy hiểm nhất từng được sản xuất

Đừng để vẻ ngoài đáng yêu của nó đánh lừa bạn. 

Do khá nhiều người yêu thích vẻ “dễ thương” của Beetle nên họ không để ý đến sự nguy hiểm này nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi rước họa vào thân.

 Nguồn: Autoguide

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *