ĐẢO QUAN LẠN – TƯỞNG XA MÀ GẦN

Đảo Quan Lạn thuộc tỉnh Quảng Ninh, sau khi bắt xe tới cảng Cái Rồng, bạn sẽ mất khoảng một tiếng đi tàu ra đến đảo. Đây là hòn đảo hoang sơ, ít có sự tác động của con người nên phong cảnh vẫn còn nguyên như thưở ban đầu. Do khó khăn về điều kiện nước và điện nên giá cả phòng nghỉ ở đây khá cao so với những phòng trọ khác trong đất liền, nhưng bù lại, bạn sẽ được ngắm những cảnh quan đẹp tuyệt trần ở nơi đây và điều này rất đáng để bạn “chi mạnh”.

 

đảo quan lạn 1

 

Dịch vụ du lịch chỉ mới được khai thác và đang phát triển gần đây nên vẫn còn hoang sơ và có nhiều điều thú vị để khám phá. Sau khi đặt chân đến xứ sở đảo chan hòa nắng gió này, Quan Lạn đích thị là một thiên đường theo cách mà những ngư dân ở đây vẫn gọi.

 

đảo quan lạn 3

 

 

Đồi thông là nơi được giới trẻ ưa thích chụp ảnh hay các nhiếp ảnh gia ưu ái chọn lựa. Khu vực này nằm dọc đường bờ biển nên có thể thấy được phía xa xa của biển cả trong những shoot hình vô tình tạo nên vẻ hữu tình hút người.

 

đảo quan lạn

 

Ra bãi này buổi sáng mới biết là bãi quá rất xanh trong, tắm vô cùng sướng, chụp ảnh cũng đẹp, ngoài biển xanh, cát trắng nắng vàng thì có cả bãi đá hoang sơ nữa.

Bãi cát Quan Lạn vàng rực rỡ dưới cái nắng chiều, gió biển Quan Lạn mát rượi, còn biển thì xanh ngắt đến vô bờ… còn gì thích thú hơn việc đắm mình trong làn nước biển trong xanh gió mát mây bay bay thật nên thơ.

đảo quan LẠN 5

Sóng biển ở Quan Lạn nhẹ nhàng làm cho cảm nhận về biển càng thêm yên bình. Ngã mình trên dải cát trắng mềm mịn cũng đủ làm cho mọi ưu phiền của cuộc sống thường ngày bỗng chốc tan biến, tâm hồn nhẹ tựa lông hồng…

 

đảo quan lạn 4

 

Nằm trong quần thể đảo lớn trên Vịnh Bái Tử Long thơ mộng, Quan Lạn là một vùng đất hội tụ tất cả những giá trị về cảnh quan thiên nhiên và giá trị lịch sử truyền thống lâu đời của dân tộc. Đến nơi đây, bạn sẽ được tìm hiểu phong tục tập quán lâu đời của cư dân­ vùng biển đảo, được thăm những ngôi đình cổ kính thâm nghiêm, thăm thương cảng Vân Đồn – thương cảng cổ có từ thời Lý và đặc biệt được thưởng thức những món hải sản t­ươi sống như Sá Sùng, Bào Ngư, Ngán, Sứa xanh, rong biển … mà chỉ Quan Lạn mới có.

 

đảo quan lạn 2

Phương tiện đi lại trên đảo chủ yếu là xe máy và xe túc túc, bạn sẽ thự sự thích thú với chiếc xe túc túc khi cả đoàn làm vài vòng dạo chơi khắp đảo, hoà mình vào cuộc sống nơi đây!

 

NHẬT LINH .!.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *