ĐẢO BÀ LỤA – TIỂU HẠ LONG PHƯƠNG NAM

“Tiểu Hạ Long” phương Nam là một tên gọi mỹ miều mà khách du lịch đạt cho quần đảo Bà Lụa. Nằm trong vùng khuất nên đảo Bà Lụa ít được những cơn sóng lớn ghé thăm hay những cơn gió to ào ạt kéo đến nên tên tuổi ngày càng được du khách ưu ái tìm kiếm nhiều hơn để đến khám phá và trải nghiệm.

bà lụa 3

 

Trong số trên bốn mươi  đảo của quần đảo Bà Lụa chỉ có mười đảo có người sinh sống, tôm cá còn nhiều hơn là người nên nơi nơi còn rất hoang sơ, chưa được khai phá nhiều,  trời nước thì một màu xanh ngắt, không khí thoải mái đã cả người.

 

Xung quanh quần đảo Bà Lụa, nước biển đa số toàn vùng nước nông, nên lúc nước cạn người dân nơi đây có thể lội bộ qua các đảo gần đó một cách dễ dàng mà không sợ nguy hiểm.

bà lụa 1

Khoảng thời gian trời ít mưa, biển êm, gió lặng là lúc khách du lịch theo những chuyến tàu ra đây tham quan rất nhiều, thường là vào khoảng tháng 9 đến tháng 3 âm lịch mỗi năm. Và đây cũng chính là lúc các sinh vật biển sinh sống tại quần đảo Bà Lụi sinh sôi nãy nở nhiều nhất, đem lại nguồn hải sản phong phú tươi ngon mỗi ngày.

bà lụa 2

 

Nơi đây có khá nhiều hòn đảo lớn nhỏ nằm gần nhau với rất nhiều điều thú vị và nét riêng của mỗi đảo,du khách có thể tuej chọn cho mình một vài nơi đến phù hợp để có thể thỏa mãn niềm đam mê. Tự bản thân mỗi hòn sẽ có một tên gọi riêng như Hòn Một, Hòn Lô Cốc, Hòn Đá Bạc, Hòn Rễ Lớn, Hòn Đá Lửa, Hòn Heo, Hòn Rễ Nhỏ, Hòn Nhum Bà, Hòn Ngang… Tuy nhiên, nơi níu chân du khách với nhiều cảnh vật lạ lẫm hút người xem chính là Ba Hòn Đầm gồm Hòn Đầm Dương, Hòn Đầm Đước và Hòn Đầm Giếng.

 

Nếu bạn đi du lịch bụi theo nhóm đông người thì một màn đốt lửa cắm trại qua đêm trên biển sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Sẽ đi từ trải nghiệm cảm giác nằm nghe tiếng sóng vỗ ngay bên tai mình đến cám giác được gió biển ôm trọn vào người hay cảm giác bị đánh thức bởi những tia nắng đầu tiên len lõi qua từng lều trại.

 

Hải sản trên đảo khá phong phú, chẳng cần tàu thuyền, chẳng cần ra ngoài khơi xa bạn cũng có thể kiếm cho mình một ít hải sản ngay tại các bãi biển, trên các ghềnh đá. Cua, ốc, hàu…là loại hải sản dễ tìm thấy và dễ bắt nhất, hãy thử cảm giác của một ngư dân thực thụ sáng sáng đi tới những hốc đá hay các bờ đá ẩm để bắt ốc nhé.

bà lụa 4

 

Hoàng hôn và bình minh trên đảo Bà Lụa sẽ là thời khắc đẹp nhất trong ngày của nơi đây. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên thích thú khi mặt trời mọc và lặn xuống biển với một vầng sáng màu hồng dịu dịu tuyệt đẹp, ngoài biển là một vài chiếc thuyền đang lênh đênh neo đậu trên mặt biển để bắt những con cá tươi đem về. Không gian trở nên yên bình hơn, chỉ có tiếng sóng biển xô vào bờ.

 

bà lụa 5

NHẬT LINH .!.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *