BUÔN ĐÔN – TÂY NGUYÊN VẪY GỌI

Bất cứ ai có sở thích khám phá đều sẽ muốn đến vùng đất Tây Nguyên nhiều huyền thoại xa xưa thần bí. Và Buôn Đôn sẽ là điểm đến du lịch khó bỏ qua nhất tại cao nguyên đầy nắng và gió này.

cưỡi voi tại Buôn Đôn

Cưỡi voi vượt Hồ Lak tại Buôn Đôn

Nhắc tới Tây Nguyên chắc hẳn ai cũng nghỉ ở đây chỉ có đất và đá khô cằn, đồi núi thì xa xôi hiểm trở đầy các vực sâu, chỉ có nắng nóng và không có màu sắc tươi mát thoải mái như ở biển. Thật ra thì Tây Nguyên cũng giống như vậy đó, nhưng chỉ một phần nào đó thôi, chỉ những ai sinh sống tại đây hay đã đến vùng đất này thì mới biết là nó còn có những khu toàn nước và nước như Hồ Lak, thác Dray Nur hay sông Serepok nè vô cùng mát mẻ và dịu êm luôn.

Cưỡi voi vượt Hồ Lak là một thú vui du lịch khá đặc biệt tại Buôn Đôn, ngồi trên lưng một chú voi khổng lồ đã là một cái gì đó hoành tráng lắm rồi, lại còn được đưa đi dạo trên mặt nước nữa, chỉ cần tưởng tượng khung cảnh mình cưỡi voi vừa oai vệ vừa uy phong lẫm liệt là sướng cả người rồi.

Trải nghiệm này làm cho du khách gần gũi với động vật hoang dã hơn, giúp hòa mình vào thiên nhiên núi rừng bao la hơn và đặc biệt là một khi đã yêu thích thứ gì thì con người ta sẽ ra sức bảo vệ nó hơn, vậy là một thông điệp tốt đã được gởi đi rồi.

 

nhà sàn tại Buôn Đôn

Nhà sàn tại Buôn Đôn

Buôn Đôn có một thứ bạn nên thử đó chính là nhà sàn. Mặc dù không có một công nghệ hiện đại đặc biệt nào được sử dụng trong suốt quá trình xây dựng cho tới khi sử dụng nhưng nhà sàn vẫn vững chãi, rắn chắc và bảo vệ người theo một cách riêng của nó.

Còn gì bằng khi đêm tới ngồi trước nhà xung quanh toàn cây cỏ, ngắm trăng sao lấp lánh, ngắm luôn cả dải ngân hà đầy màu sắc tuyệt đẹp, cảm nhận tiết trời xe xe lạnh của vùng cao mà không đâu có được, cùng nhau trao những lời yêu thương lãng mạn, quá đổi tuyệt vời.

Một khi đã thử cảm giác lưu đêm tại đây chắc hẳn sẽ quyến luyến không muốn rời đi.

 

thac7nhanh

Thác 7 nhánh tại Buôn Đôn

Không khỏi choáng ngợp trước khung cảnh thần tiên nơi đây, đẹp mê hoặc lòng người, phải nói là tuyệt tác của tạo hóa. Không ồn ả, hung dữ, gầm rú nhưng những thác nước dữ dội cứ như trực chờ nuốt người.

Thác 7 nhánh với các làn nước trắng xóa, dòng chảy êm dịu nhẹ nhàng, không nhanh cũng không chậm cứ từ tốn nho nhả như một nhà văn nhà thơ nhàn nhã trước sự đời. Tia nước bắn tung tóe khắp nơi tạo thành những hạt sương mát rượi, nước chảy qua các khe đá róc rách làm êm tai người nghe, cá tung tăng tự do bơi lội trong hồ, cây cối xanh tươi mơn mởn, quả thật là một ưu ái lớn của thiên nhiên dành cho con người nơi Cao Nguyên Đại Ngàn.

Ai nói Tây Nguyên chỉ toàn đất và đá chứ rõ ràng là có thác nước đẹp lung linh như tiên nữ giáng trần mà.

cầu treo tại buôn đôn

Cầu treo tại Buôn Đôn

Đi trên cầu này chắc phiêu lắm đây, đứng giữa cầu nghe tiếng cọt kẹt của thanh tre, thân cầu thì lắc lư, phía dưới thì toàn là  nước chắc da gà da vịt chạy rần rần khắp người luôn. Nhưng nếu không thử thì thật đáng tiếc, đâu phải chỗ nào cũng có những cây cầu như này đúng không nào. Hãy cùng bạn bè đến đây rồi thách nhau đi qua cầu để thử sự dũng cảm cũng là một ý hay đó.

Nào cùng đi thôi.

NHẬT LINH .!.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *